ปลุกพลังแห่ง จินตนาการ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ผ่านสื่อยกระดับ IDEA KIT

 

สร้างจินตนาการ เสริมสมาธิ
ริเริ่มประดิษฐ์ชิ้นงาน โดยใช้สื่อ "IDEA KIT"

 
คอร์สกิจกรรมที่ชวนเด็ก ๆ มาเล่นให้เพลิน ทั้ง LEARN ทั้งเล่น เชื่อมจุดต่อเส้น เล่นเป็นความรู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักประดิษฐ์ และปูพื้นฐานสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมในอนาคต ผ่านหลากหลายกิจกรรม ที่เปิดโอกาสให้เด็กเรียนรู้อย่างอิสระ และได้ลงมือปฏิบัติจริง
 
 
เริ่มด้วยให้เด็ก ๆ ทำความรู้จักกับสื่อ IDEA KIT เพื่อสร้างความคุ้นเคย และเรียนรู้การต่อโครงสร้างพื้นฐานแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ เด็ก ๆ จะได้ทดลองต่อตัวอักษร รูปร่าง รูปทรงต่าง ๆ
 
 
 
ในช่วงบ่ายชวนเด็ก ๆ มาปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่กับกิจกรรมที่ให้สร้างชิ้นงานตามจินตนาการ เพื่อเป็นของขวัญให้คนที่หนูรักที่สุดในโลก แล้วนำมาประกอบในโปสการ์ด พร้อมเขียนคำอธิบาย
 
ปิดท้ายด้วยกิจกรรมกลุ่ม "เล่น สร้าง เล่า เรื่อง" รวมพลน้องตัวเล็ก ที่มีพี่คนโตมาช่วยกันวางแผน แต่งแต้มเรื่องราวที่เชื่อมโยงสิ่งประดิษฐ์ของทุกคนให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน
 
ตลอดกิจกรรมจะมีพี่ ๆ คอยให้คำแนะนำ และช่วยเหลือน้อง ๆ นอกจากความสนุกสนานที่ได้รับแล้ว เด็ก ๆ ยังได้ฝึกใช้ทักษะการคิด วางแผนและแก้ปัญหาระหว่างการเล่น รวมทั้งเรียนรู้เรื่องการแบ่งปัน จนเกิดเป็นมิตรภาพที่เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ร่วมกัน ปลุกพลังสร้างสรรค์ให้เด็กรุ่นใหม่ กล้าคิด กล้าทำ เพลิดเพลินไปกับการใช้จินตนาการ และสามารถบูรณาการการเรียนรู้ได้อย่างรอบด้าน
 
Share

Relate article