เบอร์ตี้ เจ้าตัวยุ่ง ตอน หมัดเป็นเหตุ
ดาวน์โหลดสื่อประกอบการสอน
แชร์
picture

เบอร์ตี้ เจ้าตัวยุ่ง ตอน หมัดเป็นเหตุ

ISBN : 9786162121432

ชื่อชุด : เรื่องป่วน กวน ฮา ของ ด.ช.ตัวยุ่ง

ชื่อผู้แต่ง : Alan MacDonald ผู้แปล สิรารุจ กิตติวรเชฏฐ์

ฉบับ : อื่นๆ

รายละเอียดสินค้า


ตอนที่ 1: หมัดเป็นเหตุ
เจ้าฟุดฟิดสุนัขของเบอร์ตี้มีหมัดเต็มตัว พ่อไม่ยอมพาฟุดฟิดไปหาหมอแต่ให้เบอร์ตี้กับคุณย่าพาไปแทน แต่พอฟุดฟิดรู้ว่าจะต้องไปหาหมอก็ไม่ยอมไป เบอร์ตี้จึงต้องใช้ไส้กรอกล่อให้ฟุดฟิดวิ่งตามมา แต่ไม่ใช่แค่ฟุดฟิด สุนัขทั้งซอยพากันวิ่งตามมาทั้งฝูงทำให้คลินิกสัตวแพทย์วุ่นวาย และสุดท้ายฟุดฟิดก็ยังมีหมัดเต็มตัวอยู่ดี

ตอนที่ 2: รับคำท้า
เบอร์ตี้กับดาร์เรนเพื่อนสนิทเล่นท้ากันว่าใครกล้าหรือไม่กล้า ดาร์เรนท้าให้เบอร์ตี้ขังคุณครูวีกลี่ไว้ในห้องเก็บของ เบอร์ตี้ก็รับคำท้า เขาขังครูไว้แล้วก็เอาเสื้อนอกของครูมาใส่ แกล้งทำเสียงเลียนแบบครู แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อเบอร์ตี้หากุญแจประตูห้องเก็บของไม่เจอ พอดีกับที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโรงเรียนมาตรวจการสอนของครูวีกลี่ เบอร์ตี้จึงต้องปลอมตัวเป็นครูวีกลี่

ตอนที่ 3: ไฟไหม้โรงเรียน
ที่โรงเรียนของเบอร์ตี้มีนักดับเพลิงมาสาธิตการปฏิบัติตนขณะเกิดเพลิงไหม้ ขณะที่เบอร์ตี้กับเพื่อนๆ กำลังเล่นเป็นนักดับเพลิงกันอยู่ นิกคู่ปรับของเบอร์ตี้ก็วิ่งมาบอกทุกคนว่าไฟไหม้โรงเรียน เบอร์ตี้รีบไปดูที่เกิดเหตุ เขากับเพื่อนๆ ช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดจนควันไฟดับ แล้วถึงรู้ว่าควันไฟมาจากที่ภารโรงเผากองขยะเท่านั้น เรื่องนี้ทำให้เบอร์ตี้ถูกทำโทษ แต่เขาก็ได้นั่งรถดับเพลิงกลับบ้านและยังได้เอาคืนนิกด้วย

สินค้าที่เกี่ยวข้อง